Chăm sóc da khô hết nứt nẻ với mặt nạ bánh đa nem

0
256

Thật không thể tin được, ngoài việc cuốn nem làm các món gỏi hay rán, chúng còn được dùng để chăm sóc da khô, dưỡng da khỏi nứt nẻ hơn cả các loại kem dưỡng ẩm và sáp nẻ hiện đang được bay bán trên thị trường. Chắc chắn đọc xong bài viết này 100% chị em sẽ phải chạy ngay xuống bếp, ngó xem tủ nhà mình còn bánh đa nem hay không để thực hiện các cách chăm sóc da khô dưới đây cho xem.

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-1

Công dụng chăm sóc da khô của bánh đa nem

Bánh đa nem được làm từ bột gạo cán mỏng mà thành rồi đem phơi khô lên. Vì vậy mà trong thành phần rất giàu protein, có thể sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng da vậy.

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 công thức mặt nạ chăm sóc da khô hiệu quả giúp da mịn màng, hết nứt nẻ với nguyên liệu đơn giản là bánh đa nem cùng các nguyên liệu có sẵn khác.

Chăm sóc da khô với bánh đa nem, sữa tươi cùng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng và bánh nem đều chứa nhiều protein, trong sữa có nhiều axit lactic và các vitamin rất tốt cho quá trình dưỡng ẩm của da, tạo nên sự mịn màng.

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-2

Cách thực hiện:

Các bạn chuẩn bị một bánh đa nem loại mịn chất lượng tốt, dai; một cốc sữa tươi không đường; một lòng trắng trứng gà và một tô nước lạnh.

Trộn lòng trắng trững với một lượng sữa vừa đủ, đánh đều tay để thu được một hỗn hợp đồng nhất.

Nhúng bánh đa nem vào nước cho ẩm, dùng kéo để tạo hình thành mắt, miệng giống mặt nạ như thông thường.

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-3

Nhúng bánh đa nem qua hỗn hợp đã trộn ở trên, rồi đắp lên mặt. Để khoảng 20 – 30 phút thì rửa lại với nước ấm.

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-4

Các bạn nên áp dụng phương pháp chăm sóc da khô này 2 – 3 lần một tuần vào các buổi tối trước khi đi ngủ để có được làn da mềm mại như mong muốn.

Chăm sóc da khô với bánh đa nem và trà xanh

Để thực hiện làm loại mặt nạ này, các bạn cần chuẩn bị một bánh đa nem, một túi lọc trà xanh, một cốc nước ấm cùng một tô nước lạnh.

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-5

Với loại mặt nạ chăm sóc da khô này bạn cũng tạo hình tương tự cho bánh đa nem như cách trên. Sau đó cho túi lọc trà xanh vào nước ấm rồi nhúng đều bánh đa nem vào cốc trà. Đắp bánh đa nem lên mặt để khoảng 30 phút cho các dưỡng chất ngấm vào da rồi rửa lại với nước ấm.

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-6

cham-soc-da-kho-mat-na-banh-da-nem-7

Thực hiện cách chăm sóc da khô này một tuần 3 lần để thu được hiệu quả cao nhất.

Bánh đa nem đúng là một loại nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho da mặt phải không nào. Hãy dự trự trong gian bếp nhà bạn thật nhiều bánh đa nem để chăm sóc da khô trong mùa đông này các bạn nhé!

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN