Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết trên https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/benh-tri-va-cac-phuong-phap-dieu-tri-hien-nay-c683a808620.html

Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ là sự kéo dài tình trạng táo bón và căng thẳng. Các yếu tố ảnh hưởng khác bao gồm chế độ ăn, mang thai, béo phì, tuổi tác, di truyền và lối sống ít vận động.

Tổng quan về bệnh trĩ và nứt hậu môn

Bệnh trĩ

Trĩ là một bệnh thuộc về trực tràng hậu môn khá phổ biến, đặc trưng bởi sự tiến triển các triệu chứng và chuyển dịch vị trí tổ chức đệm hậu môn. Bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới và gây ra vấn đề xã hội và y tế nghiêm trọng. Mặc dù đã có một vài nghiên cứu được tiến hành nhưng cơ chế bệnh sinh của bệnh trĩ vẫn chưa rõ ràng. Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ là sự kéo dài tình trạng táo bón và căng thẳng. Các yếu tố ảnh hưởng khác bao gồm chế độ ăn, mang thai, béo phì, tuổi tác, di truyền và lối sống ít vận động.

Những vết thương nhỏ thường xuất hiện và có thể tự lành mà không gây ra triệu chứng, tuy nhiên khi những vết thương đó không thể tự lành, chúng có thể gây ra những vết nứt và gây đau đớn.

 

Vết nứt hậu môn

Sau khi phân được đẩy xuống đầy trực tràng, cơ vòng phía trong giãn ra sẽ gây ra cảm giác mót đi cầu. Khi gặp điều kiện thuận lợi, cơ vòng phía ngoài tự động giãn ra, và thông qua sự co bóp của cơ tròn trực tràng, phân sẽ được đẩy ra ngoài qua ống hậu môn. Đại tiện là quá trình phức tạp đòi hỏi sự phối hợp của nhiều dây thần kinh cảm giác và vận động. Do có nhiều dây thần kinh tập trung ở đây nên những khó chịu ở hậu môn có thể gây ra cảm giác rất đau đớn. Nếu gặp khó khăn khi đi đại tiện, cần gắng sức nhiều. Sự kéo căng các cơ ở ống hậu môn thường sẽ gây ra sự ma sát trong ống hậu môn.

 

Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay - 1

 

Đối tượng dễ mắc bệnh

Cả nam giới và phụ nữ đều có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của việc mang thai, phụ nữ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn. Các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ là:

•  Phụ nữ mang thai

•  Phụ nữ cho con bú

•  Béo phì

•  Người cao tuổi

•  Người ít vận động

Các phương pháp điều trị hiện nay

Hiện nay, xu hướng điều trị chủ yếu là dùng thuốc bôi trơn, điều trị triệu chứng, điều trị các chứng viêm, và phẫu thuật. Mặc dù các phương pháp đó có những lợi ích nhất định, nhưng cũng có những bất lợi. HemoClin là một sản phẩm điều trị và ngăn ngừa những khó chịu ở hậu môn dựa trên 3 nguyên lý.

Những ưu việt của HemoClin

HemoClin kết hợp với chất sinh học có khả năng ức chế vi khuẩn và ngăn ngừa tổn thương da do vi khuẩn, do đó hỗ trợ quá trình làm lành vết thương và những khó chịu ở hậu môn nhanh hơn. Ngoài ra, HemoClin còn có tác dụng làm giảm khó chịu ở hậu môn nhờ tác dụng làm mát nhanh chóng. Công thức bào chế của HemoClin dựa trên gel bôi trơn là chất kết dính sinh học, giúp đi đại tiện dễ dàng hơn, giảm áp lực hậu môn khi đi đại tiện và ngăn ngừa tổn thương. Vì vậy, HemoClin có nhiều tác dụng giúp điều trị những khó chịu ở hậu môn và ngăn ngừa trĩ cũng như các vết nứt hậu môn.

Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay - 2

 

Các ưu việt của HemoClin so với các sản phẩm khác

• Tác dụng làm lạnh nhanh chóng giúp giảm đau ngay tức thì.

• Chứa Xanthan Gum giúp tăng thời gian lưu thuốc tại vị trí cần điều trị, từ đó kéo dài tác dụng của thuốc và giúp thuốc không bị lấm ra quần.

• Điều trị trĩ và đề phòng tái phát.

• Chứa chất bôi trơn giúp đi đại tiện dễ dàng và ít đau hơn.

• Chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn với phụ nữ có thai và cho con bú.

Có công thức dạng gel giúp người dùng dễ chịu hơn khi dùng.

 

Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay - 3

NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG 2015
“HEMOCLIN GEL NHANH CHÓNG GIẢM ĐAU VÀ
KHÓ CHỊU Ở HẬU MÔN DO TRĨ”

MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:

Chứng minh hiệu quả của HemoClin Gel trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và những khó chịu ở hậu môn.

 

NGHIÊN CỨU:

Nghiên cứu tiến hành trên 24 bệnh nhân bị trĩ “từ trung bình đến nặng” và “nghiêm trọng nhưng không chảy máu” trong vòng 24h qua. (nam và nữ có độ tuổi trung bình từ 18-65).

 

CÁCH DÙNG:

Dùng 2 lần 1 ngày trong 14 ngày để đánh giá tác dụng giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ của HemoClin.

Một nửa số bệnh nhân bắt đầu dùng từ ngày đầu tiên, nửa còn lại bắt đầu dùng từ ngày thứ 3.

Bệnh nhân được hỏi để đánh giá hiệu quả của HemoClin theo thang điểm từ 0 đến 10.

 

KẾT QUẢ:

HemoClin Gel có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ như đau và khó chịu hậu môn. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân đã cảm thấy giảm đau và các triệu chứng rõ rệt.

 

Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay - 4

 

Sau 7 ngày điều trị, cả 2 nhóm bệnh nhân đều thấy bớt đau khi đi đại tiện. Tuy nhiên, ở nhóm bệnh nhân dùng HemoClin sớm hơn có mức độ giảm đau cao hơn nhóm còn lại. Ngoài ra, các triệu chứng khác cũng giảm đi một cách rõ rệt.

 

Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay - 5

 

 

Sau 14 ngày điều trị, tất cả các bệnh nhân đều cảm thấy giảm các triệu chứng một cách rõ rệt. Do đó, 2 tuần dùng HemoClin là thời gian điều trị chuẩn các triệu chứng bệnh trĩ và các khó chịu ở hậu môn.

Bệnh trĩ và các phương pháp điều trị hiện nay - 6

 

HemoClin Gel nhanh chóng làm lạnh, giảm đau và những khó chịu ở hậu môn do trĩ. Tác dụng làm lạnh của HemoClin Gel kéo dài đến 1.5 giờ!

Nhà sản xuất:

Trimb HealthCare

Rijnsburgstraat 9-11, 1059 AT Amsterdam, Hà Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *