Cách tăng cân an toàn cho người gầy

0
717

Nếu các cô gái đầy đặn luôn tìm cách để giảm cân thì trái ngược với điều đó, nhiều cô gái phải tìm cách tăng cân lên. Nhưng tăng cân an toàn thì cũng không hề đơn giản.

Tăng cân an toàn như thế nào?

Tương tự như giảm cân, tăng cân cũng cần chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng. Hầu hết mọi người đều cho rằng ăn nhiều là sẽ tăng cân. Nhưng trên thực tế, để tăng cân cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với thế trạng cơ thể. Đặc biệt với một số người có hệ tiêu hóa kém, dù ăn nhiều những cũng rất khó để hấp thụ dinh dưỡng.

học-cach-tang-can-an-toan

Do đó, để tăng cân an toàn và không gây béo phí cần lên chế độ dinh dưỡng cùng nghỉ ngơi hợp lý. Có như vậy cơ thể mới được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho quá trình tăng cân.

Phân loại 2 nhóm người không tăng cân

+ Người ăn nhiều mà vẫn không thể béo lên: nhóm này có khẩu phần ăn rất lớn nhưng do hệ tiêu hóa không thể hấp thụ được dinh dưỡng. Nên dù ăn nhiều vẫn không thể béo lên

+ Người kén ăn, khẩu vị kém: nhóm này do kén ăn nên dẫn đến cơ thể không được cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng, làm hệ tiêu hóa cũng như cơ thể suy yếu dần và gầy đi.

Cách tăng cân an toàn

Với người hấp thụ kém

Cần cải thiện hệ tiêu hóa bằng việc đến các cơ sở y tế được chẩn trị bởi bác sĩ. Sau khi trải qua quá trình điều trị bằng với thuốc, hệ tiêu hóa được cải thiện, có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Nhờ vậy mà cơ thể có thể từ từ béo lên mà không cần ăn nhiều như trước.

học-cach-tang-can-an-toan

Tuy nhiên cần lưu ý lên thực đơn thích hợp. Vào giai đoạn đầu sau khi cải thiện hệ tiêu hóa cần chọn những món ăn dễ hấp thụ và không gây ảnh hưởng đến hoạt động co bóp của dạ dày. Đồng thời chỉ nên ăn khẩu phần thích hợp, không nên ăn quá nhiều để cơ thể và dạ dày có thể hấp thụ dinh dưỡng tối ưu nhất cơ thể.

Với người khẩu vị kém

Nhóm người này cần sự nỗ lực từ chính mình, thay đổi thói quen ăn uống. Nên ăn đầy đủ các chất đạm, protein, vitamin, chất béo,….Với đa dạng các món ăn. Đồng thời ăn đủ một ngày 3 bữa, có thể bổ sung thêm các bữa ăn phụ nhẹ nhàng để cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể.

học-cach-tang-can-an-toan

Cuối cùng, dù là với nhóm đối tượng nào cũng đừng quên hãy sắp xếp thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Chỉ khi có thời gian nghỉ ngơi, làm việc hợp lý thì cơ thể mới có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất có thể.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN