Các bạn nữ nên tập thể hình như thế nào?

0
290

Tập thể hình không chỉ giúp cho thân hình được thọn gọn mà còn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, với các bạn nữ, chọn bài tập thể hình không thích hợp có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến hình thể.

Dưới đây là những bài tập rất thích hợp cho các bạn gái để có vóc dáng đẹp, thân hình thon gọn và đầy quyến rũ hơn.

Chạy bộ

cac-ban-nu-nen-tap-the-hinh-nhu-the-nao

 

Chạy bộ giúp đốt cháy calo, tiêu hao năng lượng rất tốt, có hiệu quả giảm cân cao. Nên thực hiện bài tập này khoảng 30 mỗi ngày vào mỗi buổi sáng. Sẽ có hiệu quả thúc đẩy sự  lưu thông máu của cơ thể, tăng sự dẻo dai, tăng sức bền, tăng sự chống chịu từ ngoại lực, cải thiện tim mạch và đào thải độc tố.

Đi bộ

cac-ban-nu-nen-tap-the-hinh-nhu-the-nao

So với chạy bộ thì đi bộ có thể thích hợp với các chị em hơn. Đặc biệt với những ai mới bắt đầu tập thể hình thì đây là phương pháp tập luyện phù hợp. Nên tập luyện với cường độ và thời gian tăng dần lên. Nếu các bạn nữ tập trên máy đi bộ có thể thay đổi tốc độ của máy dần lên để phù hợp với thể lực và mức độ tiêu hao năng lượng.

Gập bụng

cac-ban-nu-nen-tap-the-hinh-nhu-the-nao

Gập bụng có hiệu quả làm thon gọn vùng bụng, nơi tích trữ mỡ thừa nhiều ở cơ thể nữ giới. Bài tập này mặc dù đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất tốt nếu kiên trì thực hiện hàng ngày. Mỗi ngày có thể tập 10 – 15 cái hoặc nhiều hơn trường khi đi ngủ sẽ giúp các bạn gái tránh tình trạng bị béo bụng.

Đạp xe

cac-ban-nu-nen-tap-the-hinh-nhu-the-nao

Cứ 1 giờ đạp xe sẽ giúp tiêu hao 300 calo lại rất dễ thực hiện. Đôi lúc các bạn nữ có thể chọn di chuyển bằng xe đạp với những địa điểm gần để có thể vừa tập luyện giãn xương cốt, tiêu hao năng lượng. Với bài tập này sẽ giúp vùng bắp đùi thon gọn hơn.

Bơi lội

cach-phat-phat-trien-chieu-cao-chi-bang-5-meo-nho-duoi-day1

 

Nếu muốn có một thân hình gọn gàng và lý tưởng thì bơi lợi luôn là môn thể thao hàng đầu. Hơn nữa, trong thời kì phát triển, bơi lội có thể kích thích sự phát triển của xương để tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Trong số các môn thể thao hiện nay thì bơi lội được cho là phù hợp với nữ giới nhất, được xem là bí quyết có vóc dáng đẹp của nhiều ngôi sao . Dưới tác động của nước cùng động tác bơi lội, toàn cơ thể được tiêu hao năng lượng đồng bộ nên thon gọn hơn mà không chỉ tập trung ở một bộ phận đặc thù.

Nhưng với bất kì bài tập nào, các bạn gái cũng đừng quên kiên trì tập luyện đều đặn hàng ngày mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN