Tọc rụng có mọc lại được không? Dấu hiệu tóc mọc lại

5/5 - (1 bình chọn)

Rụng tóc là một trong những hiện tượng phổ biến xuất hiện trong những năm trở lại đây. Nhất là khi hậu chứng covid-19 cùng sự ô nhiễm không khí, hoá chất,… ngày càng nặng nề, nghiêm trọng. Rụng tóc có thể xuất hiện ở cả nữ giới và nam giới. Do đó nên nó trở thành vấn đề chung, không còn là mối lo của riêng ai. Bạn lo sợ vì nghĩ rằng tình trạng nghiêm trọng của mình có thể không thể mọc lại tóc như bình thường? Đừng lo, trong bài viết dưới đây, 24hkhoedep sẽ mách bạn các dấu hiệu tóc mọc lại. Cùng tìm hiểu nhé! 

Tóc rụng có mọc lại được không?

Mỗi sợi tóc đều được mọc lên từ bộ phận nang tóc. Nang tóc nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bởi những mạch máu vô cùng nhỏ. Do vậy, việc điều trị rụng róc có thành công, có diễn ra nhanh chóng hay không đều phụ thuộc vào sự tồn tại của những nang tóc có trên da đầu.

Đối với những ai vừa mới rơi vào trường hợp chớm rụng tóc thì không nên quá lo lắng. Bởi lẽ, nang tóc vẫn còn trong da đầu nên thời gian phục hồi nhanh hơn. Đối với trường hợp đã rụng tóc trong thời gian dài mà không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ khiến các chân tóc nhanh chóng teo lại. Sau đó nang tóc sẽ biến mất khỏi da đầu. Việc này cũng đồng nghĩa với việc mất tóc vĩnh viễn ở vị trí đó.

Sự phát triển và dấu hiệu tóc mọc lại

Dấu hiệu tóc mọc lại có thể nhận thấy ngay ở các nang tóc còn sống. Để nhận biết được nang tóc còn sống hay không, bạn hãy dùng tay thử sờ nhẹ lên vùng da không có tóc đó. Nếu thấy gợn tay, tức không có cảm giác trơn láng thì nghĩa là có dấu hiệu tóc mọc lại bình thường.

Sự phát triển của tóc được diễn ra theo mô hình tuần hoàn. Trong khi mô hình tăng trưởng cho riêng từng sợi tóc giống như với tất cả những sợi tóc xung quanh khác. Từng sợi tóc có những bước tiến triển thông qua chu kỳ tăng trưởng ở mỗi thời điểm, giai đoạn khác nhau. Cụ thể như sau.

Có thể bạn quan tâm: Rụng tóc ở tuổi dậy thì có mọc lại không?

Các nang trứng bắt đầu hình thành

Khi tiến hành kiểm tra vùng da đầu không có tóc, những người sở hữu mái tóc đen dễ dàng nhận biết, phân biệt được nang tóc có đang phát triển hay không. Nang tóc phát triển thành những đốm có màu đen trong nang tóc. Nang tóc cũng phần nào cho thấy được nang lông đã tiến vào giai đoạn phát triển của tóc hay chưa.

Các nang trứng bắt đầu hình thành
Các nang trứng bắt đầu hình thành

Trong giai đoạn đầu của giai đoạn phát triển, các nang tóc bắt đầu tạo thành bầu rễ tóc. Các tế bào sắc tố màu sắc cùng Keratin xen kẽ và tích luỹ. Từ đó tạo thành những trục tóc. Sự hiện diện của trục tóc cũng như các tế bào sắc tố màu dưới da chiếm phần bóng.

Lông tơ – dấu hiệu tóc mọc lại

Trong dấu hiệu tóc móc lại, khi thấy xuất hiện lông tơ đào hay lông tơ tức là một dấu hiệu đáng mừng. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể, có thể hồi phục lại tóc nhanh chóng. Mặc dù lông tơ có thể thưa thớt, xuất hiện chưa tốt, thậm chí bị yếu, đổi màu,… Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, vì xuất hiện lông tơ cũng là dấu hiệu để dẫn đến sự tăng trưởng trong tương lai.

Tóc bắt đầu mọc dài

Tóc ngắn bắt đầu tăng trưởng là dấu hiệu tốt rất đáng mong chờ. Bản chất mong manh của tóc trong giai đoạn này đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận, nhẹ nhàng. Một số người có thể dùng tóc giả để nguỵ trang, che đậy những điểm hói.

Tóc bắt đầu mọc dài
Tóc bắt đầu mọc dài

Tăng trưởng đáng kể

Một vài tháng sau khi nhận thấy dấu hiệu tóc móc lại, tóc sẽ trở nên phát triển mạnh mẽ. Tóc mọc được khoảng 1cm cho 4 tuần đầu tiên. Tuy nhiên cũng phụ thuộc nhiều vào sự chăm sóc của mỗi người. 

Cách kích thích và chăm sóc tóc để có dấu hiệu tóc mọc trở lại

Tình trạng rụng tóc đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Nếu bạn không muốn sống chung với những “mảng sân bay” trên da đầu thì nên có những biện pháp chăm sóc tóc tốt nhất để ngăn chặn tình trạng tóc bị rụng. 24hkhoedep hướng dẫn bạn những cách sau đây:

Chế độ ăn uống

Cần tăng cường cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho máu. Bởi lẽ, tóc được nuôi dưỡng bởi những mạch máu nhỏ nằm dưới da đầu. Các thức ăn có chứa nhiều vitamin B5 và vitamin H. Các món ăn có chứa các chất này là lựa chọn hoàn hảo nhất để giúp tóc chắc khỏe, tránh tình trạng rụng tóc.

Cách kích thích và chăm sóc tóc để có dấu hiệu tóc mọc trở lại
Cách kích thích và chăm sóc tóc để có dấu hiệu tóc mọc trở lại

Thường xuyên massage và vận động

Thường xuyên luyện tập thể dục kết hợp với massage da đầu sẽ giúp cho máu được lưu thông nhanh hơn. Nhờ đó mà việc vận chuyển chất dinh dưỡng đến nang tóc cũng diễn ra nhanh chóng. Thuận lợi cho quá trình cung cấp dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe

Với những chia sẻ trên đây, 24hkhoedep hy vọng đã giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu tóc mọc lại. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để cập nhật những biện pháp, cách xử lý các bệnh thường gặp bạn nhé!.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *