Phụ nữ cần làm gì khi bị chứng co thắt âm đạo?

0
430

Triệu chứng co thắt âm đạo quá nhiều khi quan hệ là triệu chứng ít gặp ở một số phụ nữ nhưng lại là sự thống khổ đối với những ai mắc phải. nếu bạn rơi vào trường hợp số ít phụ nữ mắc triệu chứng này thì hãy yêu cầu chồng làm những việc này ngay.

Triệu chứng này làm cho việc quan hệ của phụ nữ cực kỳ đau đớn, theo các chuyên gia về sức khỏe cho biết, co thắt âm đạo là một triệu chứng của việc rối loạn chức năng tình dục, phụ nữ khi mắc phải chứng co thắt âm đạo này sẽ rất mệt mỏi và căng thẳng. Do tác động trực tiếp đến chuyện quan hệ tình dục của bạn khiến cho đối tác của bạn cảm thấy rất tồi tệ.

 

phu-nu-can-lam-gi-khi-bi-co-that-am-dao

 

Triệu chứng co thắt âm đạo có thể điều trị được nếu được đối tác của bạn hỗ trợ, dưới đây là những điều bạn nên yêu cầu chồng giúp khi gặp những cơn đau do triệu chứng trên gây ra:

Nên đề nghị chồng đưa bạn đi khám bác sĩ

Triệu cứng co thắt âm đạo có rất nhiều nguyên do. có thể do những tổn thương tâm lý khi đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc hãm hại trước kia, Việc này khiến cho họ sợ hãi mỗi khi gần gũi quan hệ dẫn tới việc âm đạo co thắt bất thường.

phu-nu-can-lam-gi-khi-bi-co-that-am-dao-3

Ngoài yếu tố tâm lý còn có những yếu tố khác như do mãn kinh, hay do tác dụng phụ của các loại thuốc , ngoài ra còn có yếu tố nhiễm trùng đường tiết niệu cũng gây ra triệu chứng co thắt âm đạo gây đau đớn khi gần gũi.

Khi bạn cảm thấy quá đau đớn trong lúc làm “chuyện ấy”, đấy là thời điểm bạn nên nói với chồng để cùng nhau đi khám bác sĩ. Đừng quá xấu hổ khi thừa nhận hoặc giấu diếm chồng. Bạn cần có anh ấy trong tình huống này. Người đàn ông của bạn sẽ đưa bạn đi khám, đặt lịch hẹn và giúp bạn vững tâm hơn.

Dừng chuyện quan hệ lại khi bạn quá đau đớn

Vì muốn chồng vui, nhiều người phụ nữ đã cố gắng gồng mình gánh chịu cảm giác đau đớn để “mãn cuộc yêu”. Nhưng đấy là cách khiến bạn càng sợ hãi chuyện “yêu” hơn nữa và từ lần sau bạn sẽ luôn có tâm lí co mình lại mỗi khi gần gũi chồng. Đấy là một điều vô cùng tồi tệ.

 

phu-nu-can-lam-gi-khi-bi-co-that-am-dao-2

 

Nếu bạn cảm thấy quá đau, hãy nói với chồng dừng lại và đừng cố tiếp tục. Bạn không hề có lỗi trong việc bỏ dở giữa chừng.

Thử nghiệm những điều khác cùng vợ

Cũng có thể do nguyên nhân quan hệ sai tư thế sẽ khiến phụ nữ cảm thấy đau đớn, bạn thử nói với chồng nên thử nghiệm những tư thế khác nhau để tìm ra nguyên nhân, Khi vợ chồng xác định được điều gì gây ra sự đau đớn đến vậy, cả hai có thể tránh để không tạo ra những ức chế và sợ hãi khi gần gũi.

Không bỏ bê chuyện “Yêu”

Chứng co thắt âm đạo gây đau đớn nhưng không có nghĩa là chuyện yêu phải bỏ hoàn toàn, việc ngừng yêu sẽ khiến cho cả hai thêm chán nản và không tìm ra giải pháp chữa trị tốt nhất, né tránh chuyện vợ chồng là điều không nên làm lúc này.

Vợ chồng bạn nên thử lửa yêu bằng cách tạo cảm giác thoải mái cho đối tác, bắt đầu màn dạo đầu thật lâu với các chiêu âu yếm vuốt ve nhiều vị trí khác nhau tạo cảm giác nhẹ nhàng cho đối tác. Đây là cách để tìm ra giải pháp trị chứng co thắt âm đạo hợp lý nhất.

0 BÌNH LUẬN