Học cách trang điểm mắt để có một “cửa sổ tâm hồn” đẹp

0
345

Đôi mắt vẫn thường được ví như “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người, bởi nó có thể thể hiện những gì mà lời nói và hành động không thể truyền tải được. Việc trang điểm mắt, không chỉ khiến cho đôi mắt được đẹp hơn mà còn giúp cho khuôn mặt bạn trở nên có thần thái, biểu lộ các sắc cảm được rõ nét. Sau đây, hãy cùng chúng tôi học cách trang điểm mắt để có được một đôi mắt đẹp đầy quyến rũ.

hoc-canh-trang-diem-mat-5

Bước 1: Tạo lớp kem nền cho mắt

Đây là một bước cơ bản và khá là quan trọng khi bạn trang điểm cho mắt. Bôi kem nền có tác dụng làm tăng độ mịn màng, giữ phấn mắt lâu bị trôi. Việc các bạn cần làm trong bước này là thoa một lớp kem lót mỏng lên cả mí mắt trên lẫn dưới, sau đó tán kem đều ra khắp bầu mắt để có một lớp nền tự nhiên nhất.

hoc-canh-trang-diem-mat

Nếu sợ lớp nền bị bóng dầu, các bạn hãy phủ một lớp phấn bột thật mỏng và đều lên cả khuôn mặt nhé!

Bước 2: Tán màu phấn cho mắt

Thông thường với lối trang điểm tự nhiên, các bạn chỉ cần dùng một tone màu mắt là đủ thay vì phải sử dụng nhiều màu. Khi đó, chúng ta sẽ chọn một tone màu mắt thật nhẹ nhàng, không quá đậm. Các nàng có thể tham khảo hai tone màu khá đẹp và tự nhiên là nude và pastel, vừa trẻ trung lại dễ kết hợp với các trang phục.

hoc-canh-trang-diem-mat-6

Sau khi đã chọn xong màu mắt phù hợp, các bạn tán một lớp phấn mắt mỏng, đều lên bầu mắt. Riêng phần đuôi mắt nên được tán đậm hơn một chút.

Bước 3: Kẻ viền mắt

Việc kẻ viền mắt sẽ giúp đôi mắt bạn trông to tròn và sắc nét hơn. Tùy theo tổng thể trang điểm mà các bạn nên chọn kẻ mắt phù hợp với mình.

hoc-canh-trang-diem-mat-4

Để có viền mắt đẹp, các bạn sử dụng chì viền mắt hoặc cũng có thể dùng bút mắt nước có màu đen, sau đó kẻ một đường mảnh sát viền của mí mắt trên. Chúng ta sẽ kẻ to dần và kéo dài về phía đuôi mắt. Còn đối với mí dưới, chỉ nên kẻ một đường thật mảnh và trừ lại 1/3 tính từ đầu mắt, không nên vẽ quá đậm các bạn nhé!

Bước 4: Kẹp mi và chải mascara

Kẹp mi có tác dụng giúp mi mắt được cong và quyến rũ hơn. Khi đã kẹp mi xong, dùng mascara để chuốt mi tạo cho mi mắt trông đen và dày hơn. Nếu lông mi bạn quá ít có thể dùng đến cứu tinh là mi giả.

hoc-canh-trang-diem-mat-3

Với việc hoàn thành bốn bước trang điểm mắt trên đây, chúng ta đã có một đôi mắt đẹp và hút hồn hơn rồi đấy. Học cách trang điểm mắt không khó phải không nào? Các bạn có thể áp dụng cách trang điểm mắt này để đi chơi hay đi làm đều được nhé!

 

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN