Hết hồn với trào lưu làm da trắng mịn từ nước tiểu vào buổi sáng

0
339

Không ít người trong chúng ta từng nghe đến việc dùng nước tiểu để chữa bệnh hay ở Trung Quốc còn có món trứng luộc nước tiểu, nhưng có lẽ nói đến làm đẹp bằng nước tiểu thì có lẽ là lần đầu tiên nghe thấy. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ đang sôi sục một trào lưu làm đẹp, đặc biệt là làm da trắng mịn từ nước tiểu. Nhiều người cho rằng đây là phương pháp rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện. Vậy thực hư của phương pháp làm đẹp này là như thế nào?

lam-da-trang-min-tu-nuoc-tieu-2

Nước tiểu thật sự có thể làm da trắng mịn ư?

Với cách làm da trắng mịn “thần thánh” này, nước tiểu sẽ được sử dụng như một loại toner. Bạn chỉ cần dùng khăn hoặc một miếng bông sạch thấm vào nước tiểu sau đó lau qua, lau lại trên mặt, chờ khô rồi rửa lại với nước sạch.

Theo đó, việc làm đẹp từ nước tiểu được cho là giúp làm da trắng mịn, sạch sâu, se khít lỗ chân lông, loại toner này cũng được cho là có thể chữa được các loại mụn trứng cá, eczema và bệnh vảy nến. Nước tiểu vào buổi sáng được nhận định là có tác dụng hiểu quả nhất vì nó được ở lâu trong cơ thể.

Những người đã tình nguyện thử nghiệm phương pháp làm da trắng mịn này đều khẳng định lượng ure và axit uric trong nước tiểu giúp da họ đẹp hơn, sạch sâu hơn và hấp thụ được những dưỡng chất mà cơ thể mất qua đường nước tiểu.

lam-da-trang-min-tu-nuoc-tieu-0

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không nhận được công nhận của các chuyên gia và người thử nghiệm cũng chưa thật sự đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Làm da trắng mịn từ nước tiểu – đừng phạm sai lầm

Có thể nói thực hư về tác dụng của phương pháp làm đẹp – làm da trắng mịn từ nước tiểu vẫn chưa được các nhà nghiên cứu khẳng định. Và thực tế trước mắt mà chúng ta nhìn thấy rõ ràng là những phiền toái mà bạn sẽ gặp phải khi áp dụng nó về vấn đề vệ sinh cũng như mùi khó chịu.

Trên lý thuyết, nước tiểu được cho là hoàn vô trùng, nhưng thực tế chứng minh rằng nó vẫn bị nhiễm một số vi khuẩn nhất định kể cả khi bạn không bị các vấn đề về viêm đường tiết niệu.

Chúng ta luôn mong muốn mình trở nên xinh đẹp, vì vậy mà hễ nghe đến phương pháp dưỡng da, làm da trắng mịn, chăm sóc da,… nào hiệu quả, có thể thực hiện được là đều muốn thử. Tuy nhiên, các bạn cần tỉnh táo khi lựa chọn một phương pháp làm đẹp nào đó cho mình, vì rất có thể nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi gây phản tác dụng.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN