Giảm cân bằng phương pháp detox có nguy hiểm không?

0
391

Vào một thời kì, giảm cân với nước uống detox rất thịnh hành ở giới trẻ. Hiện nay dù cơn sốt này đã giảm nhiệt nhưng nhiều bạn gái trẻ vẫn chọn lựa đây là phương pháp giảm cân chính.

Detox là gì?

Trên thực tế đây là một phương pháp thanh lọc cơ thể với các loại thực phẩm sạch như rau củ quả. Trong thực đơn, các sản phẩm như thịt, bơ, sữa, tinh bột bị loại bỏ hoàn toàn để làm sạch lại cơ thể. Món ăn chủ yếu trong quá trình detox thường là salad, nước trái cây hay đơn cử là nước chanh.

Detox là sử dụng các loại thực phẩm sạch như rau củ quả
                              Detox là sử dụng các loại thực phẩm sạch như rau củ quả

Phương pháp này giúp cơ thể loại bỏ những chất cặn bã, chất béo, độc tố trong cơ thể sau một thời gian dài. Sau khi thực hiện quá trình này, sẽ cảm thấy cơ thể được nhẹ nhàng và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên đây cũng là một phương pháp khá nguy hiểm. Vì việc loại bộ tinh bột, protein, đạm ra khỏi thực đơn sẽ khiết cơ thể thiếu đi năng lượng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra tụt huyết áp, hoa mắt chóng mắt. Nếu bạn không phải là người có nhiều kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe thì không nên thực hiện phương pháp này.

Thực hiện detox như thế nào?

Hiện nay các bạn trẻ hầu như đều biết đến nước uống detox sử dụng hàng ngày. Đây là một cách thực hiện thanh lọc cơ thể khá an toàn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về điều chỉnh dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên điểm bất lợi là cách thực hiện này không đem lại nhiều hiệu quả cao khi muốn thanh lọc cơ thể.

giam-can-detox-nguy-hiem-khong gian-cam-detox-nguy-hiem-khong-2

Quy trình detox thường mất đến 2 – 3 ngày để cơ thể có thể loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại. Và để thực hiện an toàn nhất thì cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng. Siêu mẫu Hà Anh, một người được biết đến với thân hình quyến rũ và đầy nóng bỏng, thường thực hiện detox với các chuyên gia dinh dưỡng nước ngoài. Theo cô phương pháp này giúp cơ thể khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn.

Trước khi bắt đầu quá trình detox, chúng ta cần phải giảm dần khẩu phần ăn để cơ thể quen dần với việc thiếu hụt năng lượng. Khi bắt đầu bước vào quy trình chính, chúng ta sẽ chỉ có thể ăn salad, trái cây, rau củ, nước hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể. Kết hợp với đó có thể là vận động nhẹ nhàng. Quá trình này kéo dài từ 2 – 3 ngày liền.

giam-can-detox-nguy-hiem-khong

Thực hiện detox có nguy hiểm không?

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều thực hiện thanh lọc cơ thể bằng việc sử dụng các loại nước uống detox hàng ngày. Cách thực hiện nay gần như không gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Thực hiện detox không đúng cách có thể khiến cơ thể mệt mỏi
                            Thực hiện detox không đúng cách có thể khiến cơ thể mệt mỏi

Nhưng khi bạn thực sự thực hiện detox theo quy trình dài thì sẽ rất nguy hiểm nếu không có sự chỉ dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng. Việc thiếu hụt năng lượng bất ngờ có thể khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tụt đường huyết, hoa mặt chóng mặt. Do đó, cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quy trình detox thực sự.

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN