bà bầu tập thể dục như thế nào?

1
642
môn thể dục dành cho bà bầu

>>>> Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Trong thời kì mang thai, sức khỏe của bà bầu rất quan trọng, chế độ ăn uống hợp lí và đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Bên cạnh đó, luyện tập thể dục cũng góp phần quan trọng giúp bà bầu tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, đặc biệt là ở chân.

Sau đây là 1 số môn tập thể dục tốt cho bà bầu:

  1. Đi bộ

Đi bộ là môn tập thể dục tốt cho bà bầu với chức năng tăng nhịp tim, tốc độ lưu thông máu trong cơ thể. Các bà bầu có thể luyện tập bất cứ đâu, tập đều đặn trong suốt thời kì mang thai để có 1 sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.

 

môn thể dục dành cho bà bầu

 

Mẹ có thể dành thời gian buổi sáng hoặc buổi chiều, đi bộ khoảng 10-15 phút cho mỗi lần đi,để tận hưởng không khí trong lành và hấp thụ vitamin D buổi sáng  sẽ có hiệu quả rất tốt cho mẹ bầu.

  1. Bơi lội

Bơi lội được xem là môn tập thể dục an toàn nhất cho bà bầu, có tác dụng thúc đẩy hệ thống tim mạch, đẩy lùi mọi áp lực, các triệu chứng đau nhức,  mệt mỏi chân tay, cơ bắp, tạo cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái trong người.

môn thể dục dành cho bà bầu

 

Ngoài ra, mẹ bầu có thể thực hiện 1 số bài tập dưới nước để giúp các khớp được vận động nhẹ nhàng và làm cho chân không bị phù nề.

  1. Yoga

Trong thời kì mang thai, bộ máy hô hấp phải hoạt động nhiều hơn lúc không mang thai. Vì thế, các mẹ bầu hãy tập yoga để cung cấp 1 lượng oxy dồi dào và đào thải tốt khí cacbonic.

 

môn thể dục dành cho bà bầu

Bên cạnh đó, yoga giúp xương khớp dẻo dai và vượt cạn dễ dàng, cơ thể khỏe hơn, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình mang thai.

  1. Chạy bộ

Chạy bộ là môn thể dục giúp trái tim của bạn khỏe mạnh,  mỗi ngày bà bầu hãy dành khoảng 15 phút chạy bộ nhẹ nhàng, sẽ có ích rất nhiều trong quá trình mang thai. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp giảm stress, cảm giác nặng nề do tăng cân, mọi sự buồn phiền, mệt mỏi sẽ được xoa tan.

 

môn thể dục dành cho bà bầu

Những môn thể dục đơn giản, nhẹ nhàng cho bà bầu, tăng cường sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích, giúp các mẹ bớt sự mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức trong quá trình mang thai.

Lưu ý 1 điều rằng, các bà bầu nên khởi động trước khi tập thể dục, chọn những bài nhẹ nhàng phù hợp với thể lực. Khi cảm thấy không được khỏe cần nghỉ ngơi ngay và sự hỗ trợ tư vấn của chuyên gia .

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN