Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu

0
1163

Trong thời kì mang thai, chế độ dinh dưỡng của bà bầu rất quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe, sự an toàn của mẹ và thai nhi. Bên cạnh những thực phẩm tốt thì cũng có những thực phẩm không tốt, khi mang bầu cần phải tránh tuyệt đối để đảm bảo tính an toàn và những tình huống xấu có thể xảy ra.

Sau đây là 1 số thực phẩm bà bầu nên tránh  trong quá trình mang thai 3 tháng đầu:

  1. Đu đủ xanh hoặc còn vàng ươm

 

ba-bau-khong-nen-an-gi-3-thang-dau

Trong đu đủ xanh có chứa nhiều các chất nguy hiểm như: enzym, papain, prostaglandin và oxytocin  gây ra các cơn đau co thắt tử cung dẫn đến xảy thai, rất nguy hiểm.

  1. Thơm

 

ba-bau-khong-nen-an-gi-3-thang-dau-2

 

Thành phần bromlain có trong thơm tác động làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai.

  1. Nhãn

 

ba-bau-khong-nen-an-gi-3-thang-dau-3

 

Nhãn rất tốt cho cơ thể nhưng lại là thực phẩm không tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt trong 3 tháng đầu, thai nhi còn yếu, nhãn có tính nóng, khi sử dụng sẽ làm tăng nhiệt cho thai nhi, gây ra khí huyết không đều hòa, đầy hơi, nôn mửa, đau bụng có thể dẫn đến xảy thai và đẻ non.

  1. Các loại cá chứa thủy ngân

 

 

Các loại cá như: cá người, cá thu, cá kiếm, cá kình chứa nhiều thủy ngân. Mẹ bầu nên hạn chế ăn những loại cá này, vì lượng thủy ngân rất cao khiến thai nhi chậm phát triển, tổn thương não, phát triển toàn diện của bé khi chào đời.

  1. Thực phẩm tái, sống

 

ba-bau-khong-nen-an-gi-3-thang-dau-5

Trong quá trình mang thai, khoảng thời gian 3 tháng đầu rất quan trọng, các mẹ bầu cần phải chú ý, không nên ăn những thực phẩm tái , sống như: cá sống ăn mù tạt, thịt tái, sốt mayonnaise, trứng sống,…các thực phẩm trên chứa ký sinh trùng toxoplasmosis. Gây nguy hiểm cho thai, có thể gây ra sảy thai, thai chêt lưu.

  1. Cà phê , rượu và đồ uống có gas

ba-bau-khong-nen-an-gi-3-thang-dau-6

 

Chất cafein trong cà phê làm rối loạn phát triển thai nhi, uống nhiều rượu và những nước ngọt có gas có tác hại nguy hiểm đến thai nhi như gây ra các dị tật bẩm sinh, tổn thương về thần kinh, nguy cơ mắc bệnh đao và sảy thai.

  1. Khoai tây mọc mầm

 

ba-bau-khong-nen-an-gi-3-thang-dau-7

Khoai tây mọc mầm các bà bầu cần tránh và không được ăn bởi vì trong đó có chứa độc tố solaninne, 1 loại độc tố rất nguy hiểm tích tụ trong cơ thể khiến thai nhi bị dị tật.

Những thực phẩm bà bầu cần tránh trong thời kì mang thai 3 tháng đầu, phòng tránh những tình huống xấu xảy ra, để đảm bảo sức khỏe tốt và không ảnh hưởng đến thai nhi. Các bà bầu hãy luôn biết cách chắm sóc sức khỏe để các bé yêu có 1 sự phát triển toàn diện trong tương lai.

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN