5 lưu ý bạn ít biết khi thực hiện các bài tập cho dáng đẹp

0
253

Bạn đã rất chăm chỉ thực hiện các bài tập cho dáng đẹp để mong có được vóc dáng hoàn hảo. Bạn nghĩ rằng, để giữ dáng chỉ cần duy trì các bài tập đó là đủ. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều như bạn nghĩ. Điều quan trọng bây giờ nếu muốn có một vóc dáng đẹp thì bạn cần hiểu rõ những lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện các bài tập cho dáng đẹp này. Cùng đọc kỹ bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

bai-tap-cho-dang-dep-2

1.     Khi thực hiện bài tập cho dáng đẹp không phải ai cũng đổ mồ hôi như nhau

Hai người đều tập chúng một bài tập, theo một chế độ như nhau, tuy nhiên lại có người đổ nhiều, người đổ ít mồ hôi. Tại sao lại như thế?

Để giải thích cho điều này, Tom Holland – tác giả của cuốn “Beat The Gym” cho biết: Những người biết giữ dáng khi thực hiện các bài tập cho dáng đẹp thường có xu hướng đổ mồ hôi nhanh hơn. Tuy nhiên, cùng có nhiều người có vóc dáng không mấy thon thả cũng đổ mồ hôi rất nhanh. Vì vậy, dù là lý do nào, các bạn đổ mồ hôi không đồng nghĩa với việc bạn đã chăm chỉ tập luyện và ngược lại. Nó được quyết định bởi di truyền học và độ ẩm – ông cho biết thêm.

bai-tap-cho-dang-dep-5

2.     Với những bài tập cho dáng đẹp thời gian nghỉ ngơi quan trọng như thời gian tập luyện

Cơ thể của chúng ta cần thời gian phục hồi, việc tập luyện quá sực mỗi ngày hoặc thực hiện nhiều bài tập cho dáng đẹp ở cường độ cao có thể gây thương tích hoặc giảm tác dụng. Do đó, chúng ta cần tập luyện cũng như nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể được phục hồi sau những bài tập.

3.     Sau khoảng 2 ngày tập luyện, bạn sẽ cảm thấy đau nhức

Trong 1, 2 ngày đầu, mọi thứ đều ổn và bạn cảm thấy thật tuyệt vời. Nhưng sau đó, các dấu hiệu đau nhức sẽ xuất hiện.

Các vấn đề đau nhức thường xảy ra do cơ bị ép kéo căng trong thời gian dài để thực hiện các bài tập cho dáng đẹp. Ví dụ như bạn phải kéo căng các cơ bắp đùi trong khi cơ thể thì cố kìm hãm để chống lại lực. Hãy thực hiện các bài tập như lăn nhẹ giúp nới lỏng cơ bắp, tăng lưu lượng máu và giảm bớt đau nhức.

bai-tap-cho-dang-dep-3

4.     Chúng ta sẽ không thấy ngay kết quả trong một thời gian

Thay đổi xay ra với cơ thể chúng ta ngay lập tức khi bắt đầu tập luyện, tuy nhiên đó chỉ là thay đổi ở mức độ tư tưởng. Chúng ta phải thực hiện các bài tập cho dáng đẹp ít nhất 6 – 8 tuần mới thấy được kết quả rõ rệt. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người từ bỏ việc tập luyện trước khi thấy kết quả.

5.     Không chỉ thực hiện bài tập cho dáng đẹp là đủ, bạn cần kết hợp ăn uống hợp lý

Đừng bao giờ mong có được vóc dáng đẹp chỉ bằng bài tập cho dáng đẹp là đủ. Việc bạn cần là lựa chọn ăn uống hợp lý với các thực phẩm nhiều chất xơ, ít béo cùng một chế độ ăn uống khoa học. Có như vậy, việc giảm cân, giữ dáng mới nhanh chóng thành công được.

bai-tap-cho-dang-dep-4

Trên đây là 5 trong số rất nhiều lưu ý khi thực hiện bài tập cho dáng đẹp mà có thể bạn chưa biết. Hãy ghi nhớ để không mắc phải sai lầm trong tập luyện nhé. Chúc bạn có một vóc dáng như ý muốn!

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN