4 bí quyết chăm sóc da dầu các cô nàng phải biết

0
296

Bạn có làn da thuộc loại bóng dầu? Bạn đã thực hiện rất nhiều cách khắc phục nhưng tình trạng cũng chẳng khá lên là mấy. Vậy thì hãy quên hết tất cả những lời khuyên về việc chăm sóc da dầu đó đi và cùng chúng tôi áp dụng các bí quết để chăm sóc da dầu một cách hiệu quả nhất!

Muốn chăm sóc da dầu hiệu quả trước tiên bạn cần làm sạch da với lotion gốc dầu

Đây chắc hẳn không phải là điều đầu tiên mà các bạn nghĩ đến khi chăm sóc da dầu, nhưng bạn nên nhớ rằng: bất cứ loại da nào cũng cần được dưỡng ẩm đầy đủ, đặc biệt là da dầu. Việc dưỡng ẩm kém sẽ khiên dầu tiết nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước. Hãy thực hiện làm sạch lớp trang điểm với dầu tẩy trang trước khi làm sạch da.

4-bi-quyet-cham-soc-da-dau-1

Đừng rửa mặt vào buổi tối để chăm sóc da dầu

Chúng ta vẫn luôn có suy nghĩ rằng nước thì không có hại, rửa mặt 2 lần một ngày có thể loại bỏ lượng dầu thừa và các cặn bã có trên da. Thật ra, cách nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, cho phản ứng ngược.

4-bi-quyet-cham-soc-da-dau-2

Để chăm sóc da dầu các bạn cần nhớ chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng vào buổi tối trước khi đi ngủ là đủ. Bạn có thể dùng thêm một chút sữa rửa mặt có bọt dịu nhẹ hoặc chút xà bông để tẩy trang và loại bỏ lớp bã nhờn dư thừa. Sáng ngủ dậy chỉ cần xịt nước hoa hồng là đủ.

Tránh dùng mặt nạ dưỡng ẩm và sản phẩm chứa dầu để chăm sóc da dầu

Đây là một cách cân bằng độ ẩm khi chăm sóc da dầu đòi hỏi chúng ta cần phải khéo léo. Một mặt chúng ta cần giữ cho da độ ẩm từ nhiên, mặt khác không được sử dụng các sản phẩm có nhiều dầu. Vì vậy, các bạn cần chọn dòng sản phẩm dưỡng ẩm và phấn nền không chứa dầu, như vậy chúng sẽ không làm bít lỗ chân lông, giúp da tươi tắn hơn.

Luôn dùng khăn sạch để lau khô mặt

Việc này có thể khiến mọi người nghĩ bạn trông thật điệu đà, nhưng để chăm sóc da dầu được tốt nhất thì đừng ngại những điều này nhé! Bạn có thể dùng bất cứ loại khăn nào, cái chính là khăn đó phải sạch. Lưu ý rằng, khăn tắm có thể dính dầu, lotion và xà phòng, thế nên nếu bạn dùng lại để lau cơ thể thì không sao nhưng nó sẽ rất có vấn đề nếu đem lên lau mặt.

4-bi-quyet-cham-soc-da-dau-3

Mỗi một loại da đều có những phương pháp và bí quyết chăm sóc riêng sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với những bí quyết chăm sóc da dầu kể trên, chúng tôi hy vọng nó sẽ có ích với tình trạng da dầu đang mắc phải của bạn. Chúc bạn thành công và có một tuần làm việc hiệu quả!

CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN